Thứ năm   27/06/2019     12:07:27

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tiếp Trưởng ban Tiếng Việt hãng Sputnik, Liên bang Nga
Cập nhật lúc: 21:10 | 11-10, 2018

Chiều ngày 10-10-2018, bà Huỳnh Thanh Thảo – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã chủ trì buổi làm việc với bà Maria Efimova – Trưởng ban Tiếng Việt hãng Sputnik, Liên bang Nga có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ti buổi tiếp, bà Huỳnh Thanh Thảo đã giới thiệu tổng quan về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; khái quát tình hình kinh tế - xã hội tỉnh liên quan đến đối ngoại; thông báo tóm tắt về chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn tại Bashkortostan từ ngày 24/9-01/10/2018; thông tin thu hút đầu tư của tỉnh dành cho nhà đầu tư nước ngoài và các dự án đầu tư của Nga trên địa bàn tỉnh, cũng như số lượng đoàn báo chí nước ngoài hoạt động tại tỉnh tính đến tháng 9/2018. Bà cam kết sẽ hỗ trợ hãng Sputnik tiếp cận nhanh các thông tin cần thiết khi có nhu cầu để truyền tải thông tin đến các nhà đầu tư Nga nghiên cứu vả tham gia đầu tư tại địa phương. Ngoài ra, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ hy vọng Ban tiếng Việt của hãng Sputnik sẽ làm nhịp cầu nối thúc đẩy và quảng bá hình ảnh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu không những đến với các doanh nghiệp Nga mà còn cộng đồng người Việt Nam tại Nga sống xa quê hương.

Bà Maria Efimova chân thành cám ơn sự đón tiếp nồng nhiệt từ phía địa phương. Bà nhấn mạnh mục đích của chuyến thăm này nhằm tìm hiểu lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa Nga và Việt Nam trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trong lĩnh vực thế mạnh của tỉnh như khai thác dầu khí; những chính sách để phát triển quan hệ đối ngoại và hợp tác giữa hai nước, trong đó tập trung vào giao lưu văn hóa và thúc đẩy du lịch giữa Việt Nam và Nga trong những năm tới. Đồng thời, Trưởng ban Tiếng Việt hãng Sputnik cho biết trong ba ngày tại tỉnh, bà mong muốn tìm hiểu về những danh lam thắng cảnh, địa danh lịch sử, khu du lịch nổi tiếng nhằm giới thiệu đến người dân Nga và các nước trên thế giới thông qua hệ thống hơn 30 ngôn ngữ mà hãng đang triển khai thực hiện.

Cũng tại buổi làm việc, ông Lê Văn Kháng – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vửa tỉnh và ông Nguyễn Công Huyên – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chế biến Xuất nhập khẩu Thủy sản tỉnh (Baseafood) đã thông tin về thế mạnh của các doanh nghiệp của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đặc biệt về sản xuất và xuất khẩu thủy hải sản sang thị trường Nga.

Quang cảnh buổi làm việc.

Bà Huỳnh Thanh Thảo – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ gửi tặng thông tin về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến Trưởng ban Tiếng Việt hãng Sputnik, Liên bang Nga.  

Chụp ảnh lưu niệm giữa lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Trưởng ban Tiếng Việt hãng Sputnik và các đại biểu tham dự.  

Nguồn: Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

 

Liên quan