Thứ năm   27/06/2019     11:09:25

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu hội đàm với Thủ tướng Cộng hòa Bashkortostan, Liên bang Nga
Cập nhật lúc: 15:10 | 04-10, 2018

Sáng ngày 26-9-2018, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đoàn đại biểu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi hội đàm với Thủ tướng R. Kh. Mardanov và các Bộ, ngành Cộng hòa Bashkortostan.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn coi trọng và đẩy mạnh hợp tác địa phương với Bashkortostan. Với việc Thoả thuận hợp tác và Chương trình hành động đã được ký kết giữa hai bên, ông cho biết tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang kêu gọi thu hút đầu tư  các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, giáo dục – đào tạo,.. Đồng thời, ông đề nghị tạo điều kiện liên kết hợp tác giữa Đại học Công nghệ Dầu khí Ufa và Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu; tăng cường giao lưu văn hóa và thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch, giao thông, thương mại, y tế giữa hai địa phương.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh bày tỏ vui mừng khi Tổng thống Rustam Khamitov đã chấp thuận tăng gấp đôi học bổng cho sinh viên Bà Rịa – Vũng Tàu và nhận lời mời đến thăm tỉnh, cũng như gửi đoàn biểu diễn nghệ thuật của Bashkortostan đến Bà Rịa – Vũng Tàu trình diễn trong năm 2019.

Về phần mình, Thủ tướng R.Kh. Mardanov khẳng định chuyến thăm lần này có ý nghĩa quan trọng nhằm bổ sung, đóng góp vào những cam kết của lãnh đạo hai bên trong việc phát triển các lĩnh vực hợp tác mà hai bên cùng có thế mạnh. Ông mong muốn thúc đẩy thương mại và xúc tiến những sản phẩm chất lượng cao của tỉnh để người dân Bashkortostan có thể sử dụng; hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực dầu khi, y tế tại địa phương; cam kết nâng mức hỗ trợ học bổng đào tạo trong lĩnh vực dầu khí; tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất phân và các sản phẩm nông nghiệp khác.

Song song đó, Thủ tướng R. Kh. Mardanov hy vọng có 01 dự án du lịch hoặc 01 khách sạn tại Bà Rịa – Vũng Tàu và đề nghị lãnh đạo tỉnh giúp Bashkortostan thu hút khách du lịch Việt Nam nói chung và Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng đến Bashkortostan và ngược lại.

Liên quan đến lĩnh vực giáo dục, Thủ tướng cho biết sẽ xem xét đề xuất của lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về tạo điều kiện sinh viên Việt Nam đến học tập tại các trường Đại học của thành phố Ufa được thuận lợi trong lĩnh vực dầu khí và y khoa.

Đặc biệt, Thủ tướng cảm ơn Bí thư Tỉnh ủy về việc xem xét tổ chức Đoàn nghệ thuật tỉnh sang Bashkortostan trình diễn trong năm 2019. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh tặng quà  ưu niệm cho Thủ tướng Cộng hoà Bashkortostan R. Kh. Mardanov.

Nguồn: Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên quan