Thứ năm   27/06/2019     11:16:00

Gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hoà Bashkortostan, Liên bang Nga
Cập nhật lúc: 11:10 | 03-10, 2018

Chiều ngày 26-9-2018, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn đại biểu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến thăm cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Ufa, Cộng hoà Bashkortostan, Liên bang Nga.

Thay mặt bà con cộng đồng người Việt Nam, ông Trần Ngọc Tuấn - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bashkortostan đã báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy về tình hình hoạt động cộng đồng người Việt Nam tại Bashkortostan trong thời gian qua và hướng phát triển trong tương lai. Ông cho biết cộng đồng người Việt Nam ở đây hiện có khoảng 1.500 người được chính quyền  đánh giá là sống, làm việc tốt, có nhiều đóng góp cho địa phương và tuân thủ nghiêm túc pháp luật nước sở tại.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh ghi nhận những kết quả đạt được của cộng đồng người Việt Nam tại Bashkortostan và động viên bà con tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của người Việt, cũng như chú trọng tổ chức dạy tiếng Việt cho con em người Việt Nam, nhất là các thế hệ sinh ra và lớn lên ở Bashkortostan.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi gặp mặt kiều bào Việt Nam tại Cộng hoà Bashkortostan, Liên bang Nga.

Nguồn: Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên quan