Thứ năm   27/06/2019     11:08:26

Đoàn đại biểu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chào xã giao Tổng thống Cộng Hòa Bashkortostan, Liên bang Nga
Cập nhật lúc: 22:10 | 02-10, 2018

Từ ngày 24/9 đến ngày 01/10/2018, ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Ủy viên Trung ưởng Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng lãnh đạo các cơ quan và địa phương trong tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến chào xã giao Tổng thống Cộng hòa Bashkortostan trong chuyến công tác tại Liên bang Nga vừa qua.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hồng Lĩnh chân thành cám ơn Tổng thống đã chia buồn về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần. Nhằm thắt chặt thêm quan hệ giữa hai bên, ông mong muốn thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực về văn hoá, du lịch, nông nghiệp và giao thông mà hai địa phương đã ký kết trong Thoả thuận hợp tác tháng 01/2017. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã mời Tổng thống sang thăm Bà Rịa – Vũng Tàu vào năm 2019.

Đáp từ, Tổng thống Rustam Khamitov đã nêu bật những tiềm năng, thế mạnh của Bashkortostan và hy vọng đẩy mạnh quan hệ hợp tác với Bà Rịa – Vũng Tàu trong lĩnh vực du lịch, công nghiệp, giáo dục – đào tạo, thương mại. Ngoài ra, ông cho biết Chính quyền Bashkortostan sẽ xem xét lại Thỏa thuận hợp tác đã ký kết để tiếp tục làm việc và đề cập việc tăng cường giao lưu văn hóa thông qua các đoàn biểu diễn nghệ thuật và các hoạt động của thanh niên, thiếu nhi của hai bên.

Chuyến thăm lần này nằm trong nội dung triển khai các chương trình trong Thoả thuận hợp tác nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Cộng hoà Bashkortostan.

Tổng thống Rustam Khamitov tặng quà lưu niệm cho Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh trong chuyến thăm và làm việc tại Cộng hoà Bashkortostan, Liên bang Nga. 

Nguồn: Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên quan